Bạn đã biết đến công nghệ cắt kim loại bằng laser chưa

Bạn đã biết đến công nghệ cắt kim loại bằng laser chưa
Xã hội ngày càng tiên tiến, công nghệ kĩ thuật cũng ngày càng phát triển hiện đại hơn.

 

Những ứng dụng tuyệt vời của các phát minh công nghệ mới góp phần quan trọng trong việc phát triển đời sống hiện đại. Một minh chứng tiêu biểu chính là trong ngành gia công kim loại, người ta không còn sử dụng các phương pháp gia công thủ công ngày trước mà chuyển sang sử dụng kĩ thuật cắt laser kim loại, từ đó tăng năng suất và hiệu quả lên đáng kể. Vậy công nghệ cắt kim loại bằng tia laser là như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 
Giới thiệu về phương pháp cắt laser
Tia laser có khả năng cắt một dải rộng trên bề mặt của một tấm kim loại hay bất kì loại chất liệu nào. Sử dụng tia laser để cắt trong ngành gia công kim loại chính là việc chiếu tia laser có cường độ sáng cao vào vật liệu cần được cắt, sao cho lượng nhiệt truyền vào vùng cắt cao hơn lượng nhiệt truyền ra ngoài, dòng khí hỗ trợ sẽ giúp đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng đang được cắt.
Đây là phương pháp kĩ thuật cắt kim loại dược nhiều công ty, xưởng sản xuất ưa thích sử dụng. Để tạo ra các đường nét, hoạ tiết đẹp mắt trên kim loại, người ta sử dụng các bước sóng laser. Đặc biệt công nghệ cắt laser công suất lớn có thể thực hiện khắc lago, khắc thư pháp, khắc chữ, hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng.

 

 

Ưu điểm của công nghệ cắt kim loại bằng tia laser
Không phải tự nhiên mà phương pháp này trở nên phổ biến đến vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chúng có những ưu điểm gì nổi bật vượt trội nhé.

Gia công nhanh và chính xác
Cắt laser là công nghệ mới hiện đại, được nghiên cứu kĩ lưỡng và có độ chính xác cao gần như tuyệt đối. Vì thế chúng thường được sử dụng để cắt chữ nhỏ, có độ chính xác cao và thao tác lại đơn giản và tiết kiệm được công sức.

Thực hiện trên nhiều vật liệu khác nhau
Công nghệ này không những được sử dụng trên kim loại mà còn áp dụng được với nhiều chất liệu khác nhau như phi kim, nhựa, inox, giấy,…
Vượt trội hoàn toàn so với những công nghệ khác
Cắt laser sử dụng công nghệ lập trình vi xử lí nên có thể dễ dàng thực hiện những thao tác phức tạp trên diện tích nhỏ. Đường cắt của chúng không chỉ chính xác mà còn nhẵn, không răng cưa, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt khắc laser, hãy liên hệ với cắt khắc laser An Khánh thuộc công ty TNHH Kinh doanh Thương mại An Khánh ngay qua hotline 0904 670 488 nhé.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h