Bút kim loại và công nghệ khắc laser

Bút kim loại và công nghệ khắc laser
Khi nói đến việc cá nhân hoá bút kim loại, khắc laser là kỹ thuật được ưa thích nhiều nhất. Bởi vì một hình ảnh khắc laser ghi trên bút không thể dễ dàng xóa bỏ, nó sẽ trở thành một tính năng hoàn hảo của bút quảng cáo khắc, qua đó nó đảm bảo rằng tên công ty của bạn sẽ không thể nhanh chóng bị lãng quên hay biến mất.

Trái ngược với những công nghệ khắc khác, công nghệ khắc laser không liên quan đến vật được khắc, mà nó liên hệ với các bề mặt đánh dấu, thể hiện theo thời gian. Thay vào đó, công nghệ khắc laser sẽ sử dụng tia laser để khắc hay đánh dấu một hình ảnh, dòng chữ trên một chất nền. Dù phương pháp này có thể khá phức tạp về mặt kỹ thuật, nhưng nó có thể làm hình ảnh được khắc rõ ràng và chính xác ở tốc độ cao.

Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một máy khắc laser, gồm ba thành phần: một bộ điều khiển (thường là máy tính), trong đó sẽ quy định tốc độ, hướng, cường độ và sự lan truyền của các chùm laser; một laser, bộ điều khiển được sử dụng để theo dõi các hình ảnh trên một bề mặt; cuối cùng là bề mặt khắc, hoặc chất nền.

Cách thức hoạt động trong công nghệ khắc laser
Một hình ảnh đã thiết kế trước được tải lên máy tính, sau đó chuyển đến các máy khắc laser. Bút quảng cáo được bỏ vào một băng chuyền, một trong hai robot hay bằng tay, bề mặt khắc phải quay trở lên. Những băng chuyền nguồn cấp dữ liệu bút thông đến khu vực khắc, các chùm laser đã được thiết kế xuyên vào mặt kim loại trong một chuyển động. Bút kim loại mới khắc laser sau đó sẽ đóng gói trong hộp quà tặng hay ống trình bày, sẵn sàng cho khách hàng.

Khắc laser có hai chế độ cơ bản: vector và raster. Vector là khắc sau các dòng cũng như độ cong của hình ảnh được khắc, tương tự một cây bút chì vẽ bản phác thảo. Một tia laser di chuyển raster từ từ tiến tới, trở lại rồi ra mô hình sử dụng trên xung / tắt, giống như một bitmap đồ họa máy tính.

Cùng với tốc độ sản xuất tăng cường cũng như cải thiện trong các vật liệu mà việc khắc tia laser bút in đã được phổ biến hơn rất nhiều. Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công nghệ khắc laser thường có chi phí ít hơn in ấn thông thường. Xu hướng mới nhất trong công nghệ khắc laser bút là được mạ nhôm do sự xuất hiện  của các cơ sở kim loại bạc tương phản với cùng một màu. Một số vật liệu khác cũng được sử dụng phổ biến để khắc laser như gỗ, thủy tinh, đá….

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h