Cắt khắc laser có áp dụng được trên mọi chất liệu không

Cắt khắc laser có áp dụng được trên mọi chất liệu không
Cắt khắc laser là lỹ thuật không còn xa lạ gì với chúng ta, thường thấy ở rất nhiều đồ vật như giấy, gỗ, da, thủy tinh, nhựa,...tạo được rất nhiều họa tiết và dòng chữ mang phong cách cá nhân.

 

Cắt khắc laser là lỹ thuật không còn xa lạ gì với chúng ta, thường thấy ở rất nhiều đồ vật như giấy, gỗ, da, thủy tinh, nhựa,...tạo được rất nhiều họa tiết và dòng chữ mang phong cách cá nhân. Do đó, nhiều người thắc mắc cắt khắc laser có thể áp dụng trên mọi chất liệu được hay không, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn băn khoăn này.
 
Tìm hiểu kỹ thuật cắt khắc laser
Cắt khắc laser là phương pháp sử dụng tia laser để khắc hình ảnh, chữ cái lên bề mặt của một vật nào đó. Nhờ tính ứng dụng cao, cắt khắc laser xuất hiện phổ biến ở các món đồ vật xung quanh chúng ta, cả trong đời sống hằng ngày và trong các hoạt động sản xuất công nghiệp với nhiều loại máy móc chuyên dụng khác nhau.
Chẳng hạn, đối với cắt khắc laser trên giấy như thiệp mời thì phải sử dụng máy khắc laser có kích thước nhỏ, cấu tạo chỉ cần đơn giản còn cắt khắc laser trong công nghiệp lên bề mặt những vật được làm bằng chất liệu cứng, khó gia công thì phải sử dụng mắt cắt khắc laser cao cấp, phức tạp hơn.

 

 

Cắt khắc laser có thể áp dụng trên mọi chất liệu
Thật vậy, kỹ thuật cắt khắc laser có thể tiến hành trên mọi chất liệu từ giấy, gỗ, vải cho đến những chất liệu cứng như thủy tinh, kim loại.
Tuy nhiên, cắt khắc laser đòi hỏi tay nghề cao, thời gian làm lâu nên thường chỉ cắt khắc trên những vật nhỏ như bút, sổ sách, ví, thiệp, móc chìa khóa, kỷ niệm chương,... còn những món đồ có kích thước lớn hơn như cửa, tủ, hay vách ngăn thì đòi hỏi một công nghệ cao hơn, chính xác và nhanh chóng hơn để đem lại lợi ích kinh tế, đó là công nghệ CNC cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Những đối tượng nên sử dụng kỹ thuật cắt khắc laser
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cắt khắc laser, nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác như bút bi, bút máy, sổ tay, ví da, USB hay một set quà bao gồm những món phụ kiện văn phòng được khắc laser, vừa với mục đích tri ân vừa với mục đích quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
Cá nhân cắt khắc laser lên những đồ vật như bút, móc chìa khóa, sổ tay,... để làm món quà ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân hoặc sở hữu những món đồ mang dấu ấn cá nhân bằng cách khắc tên của mình lên chúng.
Ngoài ra, kỷ niệm chương cũng dùng công nghệ khắc laser để ghi thông tin, tên doanh nghiệp, giải thưởng,... lên chiếc cup thủy tinh trong những lễ lỷ niệm và trao giải,...

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h