Cùng tìm hiểu về cắt khắc laser mà có thể bạn chưa biết

Cùng tìm hiểu về cắt khắc laser mà có thể bạn chưa biết
Trên thị trường hiện nay đang nổi bật những vách ngăn, những tấm kim loại hay những tấm bao bì thiệp mời có những họa tiết cầu kỳ mà dùng tay không thể làm ra được.

Đó chính là kỹ thuật cắt khắc laser mà được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đem lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn chưa biết thông tin về kỹ thuật này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây:
 
Khái niệm của cắt khắc laser
Công nghệ khắc laser bản chất là sử dụng các năng lượng từ chùm tia chiếu laser tập trung vào các điểm mình muốn tạo hình, chủ yếu nhờ sự đốt cháy từ các năng lượng đó mà chúng ta có thể khắc hoặc cắt các hình thù mà mình mon gmuoons với độ chính xác cao, vết cắt sắc lẹm mà hoàn toàn chính xác.
Bên cạnh đó còn có công nghệ cắt bằng laser, cắt laser về mặt cơ bản không có gì khác với công nghệ khắc laser ở trên, nhưng cần năng lượng lớn hơn so với khắc laser và thời gian để các tia laser tiếp xúc với vật chất cũng sẽ dài hơn so với khắc laser. Tuy nhiên, với bước sóng khác nhau,với các vật chất khác nhau như gỗ, giấy, da, kim loại…thì  sự tác động của laser lên vật chất cũng khác nhau.


Cắt khắc laser trên kim loại
Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ này chính là cắt khắc trên kim loại được sử dụng để cắt hoặc khắc hình ảnh, họa tiết lên vật liệu kim loại khác nhau như thép, đồng và nhôm. Lý do đặc biệt để chúng được úng dụng như vật chính là độ chính xác cao và nhanh gọn, vết cắt sắc và hoàn toàn chính xác, không bị lệch.
Một số các sản phẩm, đồ vật có chất liệu kim loại bao gồm nhiều kích thước mà trên đó thể hiện sự sắc sảo của những đường nét họa tiết như phù điêu, vách ngăn, cổng sắt, đồ trang trí ngoại thất,….Có thể nói, sự ra đời của công nghệ này chính là mở ra một trang mới cho xu hướng thẩm mỹ và trang trí nhà cửa.

Khắc laser trên bao bì để tạo mã vạch hoặc thông tin sản phẩm
Bênh cạnh việc khắc và cắt bằng laser trên kim loại, một ứng dụng phổ biến của công nghệ này chính là tạo ra những mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm trên bao bì. Việc chạm khắc này không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giúp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm một cách tối đa.
Có thể nói việc phát hiện cùng với sự ứng dụng tia laser một cách rộng rãi đã tạo ra bước đột phá trong nhiều ngành sản xuất bởi nó giúp cắt giảm chi phí nhân công một cách tối đa và mang đến những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h