Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser đứng chuẩn

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser đứng chuẩn
Nền công nghiệp ngày càng hiện đại đem lại sự chính xác, tinh tế và chất lượng. Một sản phẩm của công nghệ hiện đại là cắt laser. Hiện nay, cắt laser trở nên rất phổ biến bởi sự nhanh chóng và chuẩn xác. Chúng được ứng dụng trong việc cắt kim loại, khắc chữ lên các đồ vật như bút, gỗ, thủy tinh, vàng, bạc,… để làm quà lưu niệm.

 

Có rất nhiều nơi nhận khắc, cắt laser ở khắp nơi. Nhưng không phải nơi nào cũng biết cách sử dụng máy cắt laser chuẩn và đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo những bước dưới đây:

Bước 1: Trang bị một chiếc máy cắt laser
Trên thị trường hiện nay có hàng chục loại máy cắt laser khác nhau trôi nổi với giá cả và chất lượng rất khác nhua. Do vậy, việc chọn được một chiếc máy có chất lượng tốt, thời hạn sử dụng dài và giá cả phải chăng là điều không dễ dàng.
Câu hỏi mua máy laser nguồn CO2 hay mua máy laser Fiber? Mua máy mới hay máy cũ? Mua máy của thương hiệu nào? Mua máy có công suất bao nhiêu luôn là một câu hỏi khó và hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng của người sử dụng.
Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy nhiều thì bạn có thể lựa chọn giữa việc thuê máy cắt laser và việc mua máy giá rẻ.

 

Bước 2: Tạo họa tiết muốn cắt
Máy cắt laser có thể khắc ra tất cả những họa tiết mà bạn mong muốn. Bạn cần thiết kế họa tiết trên máy tính trước, căn chỉnh phông chữ và kích thước phù hợp với sản phẩm cần khắc. Sau khi thiết kế xong thì bạn chỉ cần chuyển sang máy có kết nối với máy cắt laser.
Họa tiết mà bạn thiết kế cần có sự đồng điệu với sản phẩm. Nó sẽ góp phần nâng tầm sản phẩm lên rất nhiều lần.

Bước 3: Kiểm tra thấu kính máy laser
Sau khi đã tải file họa tiết cần cắt lên, bạn cần kiểm tra thấu kính có hoạt động tốt hay không. Và nó có phù hợp với họa tiết cần cắt không. Bạn nên kiểm tra định kỳ thấu kính để chắc chắn không ảnh hưởng đến chất lượng khắc.

Bước 4: Khới động máy và thiết lập các yêu cầu
Sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần mở lại file họa tiết muốn cắt và chọn lệnh phù hợp. Nếu bạn muốn khắc lên sản phẩm thì chọn lệnh Raster. Còn nếu bạn muốn cắt mẫu ra khỏi sản phẩm thì chọn lệnh Vector.
Sau đó, bạn sẽ tiến hành thiết lập đường cắt với độ rộng và tốc độ tùy thích. Để biết rõ hơn thì bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn của mỗi loại máy.

Bước 5: Đặt sản phẩm và tiến hành cắt khắc
Mỗi sản phẩm tùy vao kích thước, vị trí cắt khắc sẽ cần một vị trí đặt phù hợp. Bạn nên cẩn thận để đảm bảo độ chính xác. Cuối cùng bạn chỉ cần ấn nút in. Thành quả của bạn sẽ có ngay trong vài giây.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h