Khắc laser trên vải - xu hướng thẩm mỹ mới

Khắc laser trên vải - xu hướng thẩm mỹ mới
Hiện nay, khi cuộc sống của con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu về thẩm mỹ và thời trang cũng càng cao hơn, các mẫu mã kiểu dáng may mặc luôn được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của con người.

Trong đó, công nghệ khắc laser trên vải đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra những mẫu mã hoa văn mới mẻ, độc đáo để phát triển xu hướng thẩm mỹ và thời trang mới.
Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những ứng dụng quan trọng của công nghệ này trong cuộc sống nhé.
 
Công nghệ khắc laser trên vải
Bằng việc sử dụng máy cắt laser để tạo ra những họa tiết, hoa văn cầu kỳ hoặc theo yêu cầu trên vải một cách chính xác, công nghệ cắt khắc laser trên vải đã được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống với nhiều ưu điểm nổi trội.
Máy khắc laser này sử dụng nguồn năng lượng lớn từ loại ánh sáng có khả năng sinh nhiệt cực cao để đốt nóng vật liệu nhưng chỉ gây ảnh hưởng tới cùng mà chúng đi qua, không ảnh hưởng đến vùng xung quanh nên có khả năng tạo ra những đường nét nhỏ cực sắc nét và chuẩn xác.
Vùng bị đốt cháy sẽ bị đẩy ra khỏi bề mặt vật liệu. Máy gia công cũng không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vải nên dễ dàng di chuyển và tạo ra những vết cắt theo yêu cầu.

 

 

Ứng dụng của công nghệ cắt khắc laser trên vải
Do tấm vải sau khi cắt khắc laser không hề bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như độ bền nên nó có thể thực hiện được ở trên nhiều các chất vải khác nhau như vải da, vải cotton, vải jean, vải lanh, vải đũi,...
Đối với vải da, công nghệ cắt khắc laser thường được áp dụng trong trang trí túi xách, cặp xách, ví da, sổ tay bằng da,... để khắc hình ảnh và khắc tên theo yêu cầu.
Đối với vải jean, được ứng dụng để vẽ hình ảnh lên quần áo chất liệu jean hoặc tạo ra những vết rách vô cùng hợp thời trang.
Ngoài ra, cắt khắc laser trên vải còn có một ứng dụng quen thuộc đó là tạo ra những chiếc khăn trải bàn với những họa tiết phức tạp và bắt mắt.
Với công nghệ cắt khắc laser trên vải không chỉ tạo ra những sản phẩm công nghiệp hàng loạt bán trên thị trường mà bạn còn có thể tạo ra những hình ảnh, dòng chữ trên đồ dùng của mình theo yêu cầu để thể hiện cá tính, mang tính cá nhân cao. Đặc biệt các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này để làm quà tặng khách hàng với mục đích quảng cáo, quảng bá thương hiệu thông qua những món đồ được làm từ da và vải như sổ tay, ví da, quần áo,...

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h