Nên sử dụng phương pháp cắt khắc bằng laser hay tia nước áp suất cao

Nên sử dụng phương pháp cắt khắc bằng laser hay tia nước áp suất cao
Trong khoảng thời gian gần đây, trong lĩnh vực gia công đồ vật đã xuất hiện các dịch vụ cắt khắc bằng tia nước áp suất cao rất khác biệt với phương pháp cắt khắc bằng laser thông thường.

 

Trong những quảng cáo giới thiệu về biện pháp mới này, chúng ta có thể thấy các loại chất liệu như: da, gỗ,… được cắt rất gọn gàng bởi các thiết bị tạo ra tia nước dưới áp suất cao. Vậy phương pháp cắt khắc laser truyền thống tốt hơn, hay công nghệ mới sẽ thắng thế? Hãy cùng đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
 
Cắt khắc bằng laser và cắt khắc bằng tia nước
Các khách hàng chắc hẳn đã quen thuộc với phương pháp cắt khắc đồ vật bằng các chùm laser hội tụ có cường độ cao. Phương pháp truyền thống này giúp chúng ta khắc những hình ảnh hoặc thông tin lên đồ vật yêu cầu, hoặc là giúp chỉnh sửa lại hình dáng sản phẩm theo mong muốn.

Phương pháp cắt khắc bằng tia nước sẽ sử dụng một thiết bị có chức năng nén những tia nước cực kỳ nhỏ dưới áp suất rất lớn, làm cho nước có tính xuyên thấu mạnh và có thể cắt đứt mọi chất liệu tiếp xúc với nó. Phương pháp này thể hiện hiệu quả tốt nhất ở những chất liệu mềm như: da, gỗ,…

So sánh về chất lượng cắt khắc
Cả hai phương pháp cắt khắc đều có ưu điểm riêng, nhưng cắt khắc bằng laser vẫn chứng minh được sự vượt trội của mình khi so sánh trên các loại chất liệu cứng như: kim loại, hợp kim,… Những vết cắt bằng nước trên những chất liệu này thường không được gọn gàng, để lại những chỗ nham nhở và phải mất thêm thời gian để gia công lại.
Trong khi nếu sử dụng phương pháp cắt khắc laser truyền thống thì vết cắt sẽ để lại bề mặt sạch sẽ ngay chỉ sau lần cắt đầu tiên. Hoặc khi gia công đồ vật thì chúng ta không thể sử dụng tia nước áp lực cao được mà phải dùng các chùm laser hội tụ cường độ cao.
Theo tổng kết của các chuyên gia trong lĩnh vực cắt khắc, laser vẫn là một công cụ cực kỳ hiệu quả và có chất lượng ổn định, đảm bảo. Còn phương pháp cắt khắc bằng tia nước vẫn sở hữu rất nhiều nhược được khó khắc phục.

So sánh về giá thành
Vì đã xuất hiện khá lâu trên thị trường, vậy nên số tiền bạn phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ cắt khắc laser không hề cao. Hơn nữa, các cơ sở có uy tín trong ngành như: catkhaclaser.com,… thường đưa ra những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Trong khi sử dụng dịch vụ cắt khắc bằng tia nước thì thường phải trả phí dịch vụ cao vì các thiết bị nén nước dưới áp lực cao có giá thành rất đắt.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h