Những điều có thể bạn chưa biết về công nghệ khắc laser trên kim loại

Những điều có thể bạn chưa biết về công nghệ khắc laser trên kim loại
Khi các ngành công nghệ, kĩ thuật đang phát triển với tốc độ tên lửa thì chúng ta cũng phát minh ra được nhiều công cụ, dụng cụ để làm gia tăng năng suất làm việc của mỗi người.

Những người thợ không còn làm hàng hóa bằng những vật dụng thô sơ như búa, bào nữa mà đã bắt đầu sử dụng những công nghệ tiên tiến như máy laser để gia công sản phẩm của mình. Hiện nay máy laser được áp dụng rất nhiều trong công nghệ khắc laser trên kim loại. Nếu bạn đang có hứng thú với chủ đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có một cái nhìn khái quát về công nghệ này nhé.
 
Giới thiệu về công nghệ khắc laser kim loại
Để thực hiện quá trình khắc laser trên kim loại, chúng ta cần sở hữu một chiếc máy laser có chất lượng đảm bảo và sở hữu những thông số phù hợp với loại vật liệu định gia công. Bạn có thể kết nối sản phẩm này với máy tính, sau đó đưa vào một bản thiết kế để máy nhận diện được hình ảnh cần khắc. Sau khi đặt tấm kim loại vào đúng chỗ, máy laser sẽ khởi động và bắt đầu khắc hình lên bề mặt của vật liệu bằng những chùm laser có cường độ cao.

 

 

Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, lại không hề thải ra những thứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sản xuất. Thêm vào đó, hình ảnh được khắc ra cũng cực kỳ rõ nét và giữ được rất lâu trên kim loại. Vì vậy, công nghệ khắc laser đang càng ngày áp đảo và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực.


Ưu điểm của công nghệ khắc laser
Khi sử dụng máy laser, từng đường nét khắc trên kim loại không được thực hiện bằng phương pháp thủ công, mà thông qua sự vận hành chính xác tuyệt đối của máy móc nên những đường nét nhỏ nhất cũng có thể dễ dàng in trên vật liệu một cách hoàn hảo.
Máy laser có thể thực hiện quy trình khắc lên rất nhiều loại vật liệu khác nhau, từ gỗ, da cho đến bạc, bạch kim, nhôm,… Quá trình khắc thủ công thường tốn rất nhiều thời gian, do vậy sản phẩm thủ công cũng có giá thành cao hơn những sản phẩm khác. Vì vậy, việc sử dụng công nghệ khắc laser khiến cho chúng ta có thể sở hữu được những sản phẩm có chất lượng tương tự với mức giá mềm hơn rất nhiều.
Nếu bạn đang có nhu cầu khắc hình ảnh, thông tin,… lên vật dụng cá nhân như: ví, thắt lưng, bật lửa,… thì hãy tìm những cửa hàng khắc laser để có các trải nghiệm tuyệt vời. Đây cũng là một lựa chọn tốt để tạo ra những món quà độc đáo cho người thân và bạn bè đấy!

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h