Những ưu điểm vượt trội của máy khắc laser

Những ưu điểm vượt trội của máy khắc laser
Hiện nay, công nghệ laser đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như trang trí nội thất, quà tặng,..., để cắt khắc trên các chất liệu khác nhau.

Trong đó không thể kể đến công lao từ các loại máy cắt khắc laser thay vì cắt khắc thủ công như trước đây bởi chúng có thể gia công được những chi tiết chính xác nhất, bắt mắt chất trên các chất liệu từ phi kim như nhựa, gỗ, thủy tinh... đến kim loại. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ cắt khắc laser bằng máy cũng như những ưu điểm vượt trội của máy khắc laser nhé.
 
Tìm hiểu công nghệ cắt khắc laser
Công nghệ cắt khắc laser là phương pháp gia công hiện đại ngày nay để khắc chữ và hình ảnh lên các chất liệu khác nhau. Khắc laser sử dụng sức mạnh của tia laser có năng lượng cực lớn có thể ăn mòn được những nơi mà chúng đi qua để tạo thành hình khắc.
Công nghệ laser với các máy cắt khắc laser hiện đại đã mang đến hiệu quả cao trong công việc, giúp làm giảm sức lao động, giảm thời gian thực hiện cùng với nhiều ưu điểm vượt trội khác nên chúng nhanh chóng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong công nghiệp hiện nay.

 

 

Những ưu điểm vượt trội của máy cắt khắc laser
Có rất nhiều phương pháp cũng như máy móc để gia công trên các chất liệu, tuy nhiên cắt khắc bằng laser vẫn được ưa chuộng nhất và có tính ứng dụng cao, vì sao lại thế?
Thứ nhất, máy cắt khắc laser là loại thiết bị trong số ít có thể gia công được trên mọi chất liệu từ mềm đến cứng, từ phi kim đến kim loại nên rất thích hợp với nhiều lĩnh vực chẳng hạn như lĩnh vực quà tặng.
Tạo được những hình ảnh và chi tiết cực nhỏ. Một số loại máy móc chỉ gia công được trên những bề mặt có diện tích lớn nhưng máy khắc laser có thể gia công trên những vật có bề mặt nhỏ vởi vùng ảnh hưởng nhiệt khi chúng đi qua rất nhỏ, đường cắt khắc nhỏ và sắc nên độ chính xác cực cao mà hơn nữa lại không gây biến dạng cho vật.
Tốc độ gia công bằng máy khắc laser nhanh chóng, tốn ít sức lực nên có thể gia công hàng loạt với số lượng lớn, vừa làm tăng hiệu quả làm việc vừa làm giảm chi phí sản xuất.
Máy laser hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật gia công nên có thể dễ dàng chuyển động theo đường thẳng hay đường cong, khi hoạt động không gây ra tiếng ồn và bụi bẩn nên vừa giữ sạch cho môi trường làm việc vừa bảo vệ sức khỏe cho con người.
Qua đó, bạn có thể hiểu rằng vì sao công nghệ cắt khắc laser lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như thế.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h