So sánh kỹ thuật cắt khắc laser và cắt khắc CNC

So sánh kỹ thuật cắt khắc laser và cắt khắc CNC
Cắt khắc laser và cắt khắc CNC là hai kỹ thuật cắt khắc phổ biến hiện nay và đều có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai kỹ thuật cắt khắc này hoặc cho chúng là giống nhau.

 

Cắt khắc laser và cắt khắc CNC là hai kỹ thuật cắt khắc phổ biến hiện nay và đều có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai kỹ thuật cắt khắc này hoặc cho chúng là giống nhau.
Bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn đọc để các bạn nắm rõ và phân biệt được chính xác về 2 công nghệ cắt khắc này nhé.
 
Sự khác nhau giữa khắc laser và cắt khắc CNC
Điểm khác nhau thứ nhất là vật liệu sử dụng. Cắt khắc laser có thể áp dụng trên mọi vật liệu khác nhau như giấy, vải, gỗ, thủy tinh, kim loại,... nhưng cắt khắc CNC chỉ áp dụng được ở những vật liệu cứng như gỗ, kim loại. Điều này được giải thích là do cắt khắc laser có nhiều loại máy khác nhau, sử dụng lực nhỏ hơn nên có thể khắc ở trên cả những vật nhỏ, mềm, bề mặt yếu còn cắt khắc laser sử dụng máy công nghiệp với lực rất mạnh dùng để gia công những chất liệu khó giải quyết như kim loại.

 

 

Cũng chính vì vậy đối tượng áp dụng của hai công nghệ này cũng khác nhau, cắt khắc laser chỉ thực hiện được trên những vật có kích thước nhỏ như bút, sổ sách, ví, đồng hồ, móc chìa khóa và các món phụ kiện khác. Còn cắt khắc CNC cũng chỉ áp dụng được trên những vật có kích thước lớn như cánh cửa, vách ngăn, tủ,... làm bằng gỗ và kim loại với độ chính xác cao và nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều so với cắt khắc laser nhưng không thể áp dụng ở những vật nhỏ và có bề mặt mỏng, dễ vỡ.

Khi nào dùng kỹ thuật cắt khắc laser
Như đã nói ở trên cắt khắc laser có thể áp dụng trên mọi chất liệu nhưng chỉ có hiệu quả với những vật có kích thước nhỏ nên cắt khắc laser thường được áp dụng để làm quà tặng doanh nghiệp với mục đích tri ân và quảng cáo, làm món quà tặng cho người thân, bạn bè hay làm những món phụ kiện cá nhân để thể hiện cá tính.
Bằng cách khắc những dòng chữ, hình ảnh, thông điệp, logo trên những món đồ vật này là bạn đã sở hữu ngay những món quà ý nghĩa để danh tặng cho người khác rồi đó.

Khi nào dùng kỹ thuật cắt khắc CNC
Kỹ thuật cắt khắc CNC hiện nay được sử dụng rất rộng rãi để gia công kim loại, chế tạo các thiết bị máy móc và một ứng dụng quen thuộc trong đời sống là để gia công vách ngăn. Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, vách ngăn làm từ gỗ , kim loại xuất hiện để thay thế những bức tường cứng nhắc vừa làm tăng sự thẩm mỹ vừa tiết kiệm không gian cho ngôi nhà, những bức tường đầy hoa văn này chính là được làm từ kỹ thuật cắt khắc CNC mà cắt khắc laser không thể làm được.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h