Tìm hiểu về công nghệ khắc laser

Tìm hiểu về công nghệ khắc laser
Khác với trước kia hầu hết người Việt Nam đều chế biến và sản xuất tất cả những vật dụng theo hình thức thủ công thì trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là những năm gần đây thì những loại công nghệ được học hỏi và nhập khẩu nguyên chiếc từ những nước tiên tiến đã có mặt vô cùng nhiều công nghệ.

Khắc laser là một trong những loại công nghệ được nhiều người quan tâm bởi chất lượng tuyệt vời mà nó có thể tạo ra về tính thẩm mỹ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu sâu hơn về công nghệ khắc laser trên các chất liệu khác nhau từ gỗ, mica, đá hay thủy tinh nhé các bạn, chắc chắn đây sẽ là một bài viết để giúp cho các bạn hiểu sâu hơn về loại công nghệ này đấy!
 
Khắc laser là gì?
Khắc laser là việc sử dụng những chùm tia laser hội tụ tại một điểm để đốt cháy cục bộ về mặt đó giúp chúng ta có thể khác hình ảnh trên bề mặt sản phẩm mà chúng ta mong muốn, công nghệ này được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự tương tác của những chùm bia với vật liệu những vật liệu phổ biến được sử dụng công nghệ này đó chính là các loại sản phẩm như bút gỗ, bút chì, bút kim, các loại sổ tay.

Những loại công nghệ laser trên thị trường
trên thị trường có rất nhiều những loại là bây giờ khác nhau sự thật những chùm tia khác nhau nổi bật nhất có 2 loại công nghệ. Đầu tiên đó chính là công nghệ khắc laser sử dụng chùm tia galvo. Đây là một loại công nghệ cực kỳ tiên tiến khác rất nhanh phù hợp với những thiết bị nhỏ họ bởi nó có thể tạo ra được những đường nét vô cùng sắc bén. Tuy nhiên giá thành của loại công nghệ này cũng cao hơn so với những sản phẩm công nghệ khắc laser khác nên chủ yếu chỉ được sử dụng những công ty sản xuất công nghiệp với quy mô lớn nhờ khả năng tự động hóa vô cùng cao nên thời gian sản xuất sản phẩm cũng được rút ngắn tối đa.
Loại công nghệ thứ hai đó chính là công nghệ chạy bàn flatbed, loại công nghệ này tin khác chậm hơn nhưng vẫn tạo được độ sắc nét nó chỉ yếu được sử dụng trong các sản phẩm quà tặng chế tác cũng như là sử dụng trong những mô hình cần độ tỉ mỉ cao.
Hầu hết tất cả những công ty sản xuất các món đồ rê mí quà tặng đều cần sử dụng công nghệ này. Nhưng có rất nhiều những công ty nhỏ lẻ không đủ khả năng tài chính độc lập để có thể mua sắm những trang thiết bị này khi đó thì chúng ta cần tìm đến những công ty chuyên khắc laser để tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất.

.:: Một số tin tức khác ::.
Thuận Phong Laser - Cắt khắc laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 63/12b Đường 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: thuanphongcpn@gmail.com
Giờ làm việc: 8h-19h